zalo-icon
zalo-icon
phone-icon

5+ mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp nhất cho gia đình

Tiểu cảnh sân vườn hay còn gọi là sân vườn nhỏ, thường dùng những loại cây cối, bờ đá, thác nước để làm đẹp không gian. Bạn đang muốn tự làm một khu vườn nhỏ cho gia đình, tham khảo ngay 10+ mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp ai nhìn cũng mê. 

Lưu ý khi tự thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn gia đình 

Để thiết kế tiểu cảnh sân vườn không khó nhưng đòi hỏi bạn biết sắp xếp chúng hợp lý. Nếu không phải kiến trúc sư chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo ngay một số lưu ý sau.

  • Chú ý lựa chọn không gian đặt tiểu cảnh. Bạn nên tùy theo diện tích ngôi nhà để bố trí hợp lý, không làm mất cân bằng mọi thứ xung quanh.
  • Nên thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp phù hợp với kiến trúc ngôi nhà.
  • Đồ trang trí nên cùng một kiểu kiến trúc, tránh phối hợp đồ đặc trưng của nhiều nước với nhau, gây sự bất hợp lý. 
  • Chọn các đồ trang trí phù hợp, không nên thứ quá to, thứ quá nhỏ gây khập khiễng.
  • Sắp xếp đồ vật đan xen. Đồ cao, to bên trên còn đồ vật nhỏ, thấp ở bên dưới. 
  • Đá trang trí không nên quá sắc nhọn, tránh tình trạng trẻ nhỏ hay mọi người va vào, xảy ra chấn thương. 
  • Chú ý ánh sáng, nên kết hợp lắp đặt những loại đèn hắt sáng, đèn âm đất để làm đẹp cho không gian. 
  • Nếu không có thời gian chăm sóc, nên ưu tiên những loại cây hoặc con vật dễ nuôi, dễ sống. 

Đó là những lưu ý cơ bản nhất nếu bạn muốn tự mình thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về các mẫu tiểu cảnh đẹp dưới đây để có thể lên được ý tưởng cho mình tốt hơn. 

Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp như ý

Mẫu tiểu cảnh sân vườn nhỏ sau nhà

Nếu diện tích không quá lớn bạn có thể thử thiết kế khoảng trống sau nhà theo mẫu dưới đây. Đường đi được lát đá cuội kết hợp với tảng đá lớn để di chuyển dễ dàng hơn. Bạn hãy hai loại cây thân cao như cây chuối ở bên trên và những loại cây thân ngắn bên dưới. Chỉ đơn giản như vậy đã có ngay một tiểu cảnh sân vườn cực đẹp.

Không gian này nên lắp đặt những loại đèn hắt, đèn gắn tường để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn mang lại kết quả tốt. 

Mẫu tiểu cảnh cho sân vườn lớn

Nếu không gian gia đình đủ lớn, bạn có thể thử thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo mẫu dưới đây. Ánh đèn nấm trắng vừa giúp soi sáng cho lối đi, kết hợp thêm đèn LED treo màu vàng khiến nơi đây nên lãng mạn, thơ mộng. 

Bạn có thể kê thêm một bộ bàn ghế nhỏ vừa để uống trà, vừa thưởng ngoạn không gian cây xanh xung quanh. Với nơi này bạn có thể làm một thảm cỏ bên dưới và trên những chậu cây nhỏ đẹp, dễ chăm. 

Mẫu tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ

Bạn có thể dành một góc nhỏ trong sân làm khu tiểu cảnh với hòn non bộ và cây xanh. Sự kết hợp hài hòa giữa núi đá, cây cối, hồi nước, tượng nhỏ và đèn LED trang trí sẽ khiến không gian trở nên thật đẹp. Sau ngày làm việc mệt mỏi nghe tiếng nước chảy, cá bơi sẽ xua tan hết những điều đó. 

Mẫu tiểu cảnh sân vườn cho chung cư nhỏ

Bạn đang ở chung cư nhưng vẫn muốn thiết kế một tiểu cảnh sân vườn nhưng lo rằng không làm được. Vậy hãy xem thử mẫu ảnh dưới đây, một ban công chung cư nhỏ tuyệt đẹp.

Việc kết hợp những dây đèn và dàn leo khiến mọi thứ thật hài hòa. Khi kê thêm một bộ bàn ghế nhỏ và vài chậu hoa, chiếc thảm thổ cẩm, đây sẽ là không gian giúp bạn thư giãn mỗi ngày. 

Một số mẫu tiểu cảnh sân vườn khác

Trên đây là những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp cho gia đình. Bạn có thể tham khảo một số mẫu trên và biến chúng thành của mình bằng cách mua đồ và thực hiện ngay thôi. Đừng quên những bộ đèn sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc trang trí không gian nơi đây. Liên hệ tư vấn chọn đèn trang trí tiểu cảnh sân vườn qua hotline  0979 514 820.

Xem ngay: Báo giá 12+ Mẫu đèn sân vườn đẹp tại Hà Nội – Giảm giá 30%

Clicky