zalo-icon
zalo-icon
phone-icon

Đèn sân vườn có chống nước không? Cách tăng tuổi thọ cho đèn

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại đèn sân vườn khác nhau được quảng cáo có chỉ số chống nước tốt. Vì loại đèn này chủ yếu lắp đặt ngoài trời nên nhiều người dùng quan tâm vấn đề này. Nhằm giúp bạn có thể tìm hiểu và chọn được loại đèn tốt nhất, chúng tôi xin được giải thích rõ về chỉ số chống nước qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu chỉ số chống nước của đèn sân vườn

Chỉ số chống nước là gì?

Chỉ số chống nước của một thiết bị cho phép người dùng biết chúng có khả năng tiếp xúc của vật dưới áp lực nước nhất định. Người ta chia chỉ số này theo các con số để biểu thị mức độ chịu đựng của chúng. Những loại đèn ngoài trời thường sẽ có chỉ số này bạn có thể tham khảo thông tin trên website bán hàng.

Các chỉ số chống nước thường thấy trong đèn sân vườn

Chỉ số chống nước của đèn sân vườn thường có dạng IP xy, trong đó:

 • IP (Ingress Protection): Tiêu chuẩn để phân loại mức độ bảo vệ thiết bị khỏi tác động bên ngoài do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành.
 • X: Chỉ số chống bụi.
 • Y: Chỉ số chống nước.

Thông thường IP sẽ được giữ nguyên còn X và Y sẽ là con số thay đổi, biểu thị cho mức độ chống nước, bụi của chúng. Các sản phẩm đèn ngoài trời chủ yếu có chỉ số này từ 4 – 8, cụ thể ý nghĩa từng con số như sau:

 • Y = 4: Giúp ngăn chặn, chống thấm nước mưa nhỏ. Nên lắp đặt loại đèn này ngoài trời nhưng dưới mái hiên để hạn chế hỏng hóc. 
 • Y = 5: Chống nước tốt trước những cơn mưa lớn, thông thường những gia đình ở vùng đồng bằng chỉ cần chỉ số như vậy là đủ.
 • Y = 6: Bảo vệ tốt đèn sân vườn dưới tác động của cơn mưa, lũ lớn. Những tỉnh miền núi hoặc ven biển nên chọn đèn có chỉ số chống nước IP từ 6 trở lên sẽ đảm bảo chắc chắn hơn.
 • Y = 7: Khi bị ngập nước vẫn có thể hoạt động trong thời gian ngắn. 
 • Y = 8: Chỉ số chống nước cao nhất, có khả năng chịu được mực nước sâu trên 1m trong thời gian dài. 

Mỗi chỉ số đều có quy định về mực nước và độ chịu đựng nhất định, hy vọng bạn có thể chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình. 

Cách tăng tuổi thọ của đèn sân vườn

Đèn led âm đất
Đèn led âm đất

Thông thường các sản phẩm đèn sân vườn sẽ sử dụng được 1 – 2 năm, nếu biết bảo quản tốt bạn có thể dùng chúng trong 10 năm. Nhằm giúp gia đình bạn có thể sử dụng đèn trong thời gian lâu, chúng tôi có một số lời khuyên sau:

 • Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Bạn nên tùy theo chỉ số chống nước của đèn để có thể đặt chúng tại những nơi thích hợp. 
 • Tránh để đèn làm việc quá công suất. Dù là vật chiếu sáng nhưng chúng cũng khá giống con người. Nếu ngày nào cũng làm việc 24/7 không có thời gian nghỉ chắc chắn tuổi thọ sẽ không cao.
 • Không nên bật/ tắt liên tục. Việc bật/ tắt quá nhiều lần có thể khiến bóng đèn bị cháy và không thể tiếp tục sử dụng. 
 • Vệ sinh bên ngoài đèn định kỳ. Sau một thời gian sử dụng sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào, dù có chỉ số chống nước, chống bụi hiệu quả nhưng bạn cũng nên lau sạch chúng. Việc làm này còn giúp đèn chiếu sáng được tốt hơn.

Đó là một số gợi ý của chúng tôi có thể giúp bạn bảo quản đèn sân vườn được tốt nhất. Một sản phẩm dù có chỉ số chống nước tốt nhưng nếu không được chăm chút chắc chắn sẽ không thể dùng bền lâu.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn đèn sân vườn cho gia đình. Trong quá trình tìm hiểu cần tư vấn thêm về các loại đèn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 514 820 để nhận thông tin nhanh chóng, chính xác.

Xem ngay: 30+ Loại đèn sân vườn đẹp – Bảo hành lên tới 5 năm

Clicky