zalo-icon
zalo-icon
phone-icon

Lưu ý 5 sai lầm khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời đã trở nên quen thuộc và được ứng dụng phổ biến tại nhiều không gian. Loại đèn này có nhiều ưu điểm như khả năng phát sáng ánh sáng định hướng, tiêu thụ điện năng thấp, tốc độ phản ứng nhanh, tuổi thọ lâu dài,… Thế nhưng, nhiều thợ lắp đặt không có kiến thức và kinh nghiệm thường gặp phải những sai lầm khi lắp thiết kế vị trí đặt đèn năng lượng mặt trời Trong bài viết này, hãy cùng điểm danh 5 sai lầm cần lưu ý khi lắp đặt loại đèn này nhé! 

Sai lầm 1: Đặt tấm pin bên dưới hoặc gần các vật cản 

Vị trí đặt tấm pin có vai trò tiên quyết xem đèn đường năng lượng mặt trời có phát sáng ổn định hay không. Nếu tấm pin bị cản bởi các nhành cây, cột đèn hoặc các bóng râm…che khuất tạo bóng thì năng lượng sẽ không đủ cung cấp vào ban đêm. 

Ngoài ra cũng cần lưu ý đến góc đặt của tấm pin để góp phần tạo hiệu quả sạc năng lượng tốt nhất. Nguyên tắc điều chỉnh góc của tấm pin năng lượng là đặt ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp và nhiều nhất.

Sai lầm 2:  Lắp đặt đèn và tấm pin quá xa nhau bằng dây cáp

Vì một vài lý do về địa hình mà nhiều người lắp đặt tấm năng lượng mặt trời và đèn khá xa nhau. Việc này làm nhiễu kết nối giữa 2 thiết bị. Ngoài ra, chất lượng dây cáp nối cũng không được đảm bảo cũng là nguyên nhân gây ra những tổn thất năng lượng lớn, làm ảnh hưởng đến khả năng và thời gian chiếu sáng của đèn đường led năng lượng mặt trời.

Sai lầm 3: Đặt đèn năng lượng mặt trời gần các đèn khác 

Khi đặt đèn đường năng lượng mặt trời gần các nguồn ánh sáng khác sẽ làm chúng hiểu nhầm là nguồn ánh sáng ban ngày. Bộ điều khiển của đèn đường dùng năng lượng mặt trời không cảm nhận được nên sẽ không phát sáng. Do vậy, thợ điện không nên lắp đèn đường năng lượng mặt trời gần các nguồn sáng khác. 

Sai lầm 4: Sạc tấm pin trong nhà

Một vài cá nhân hoặc đơn vị sản xuất có nhu cầu lắp đặt tấm sạc pin năng lượng mặt trời trong khu vực nhà kho hoặc khu đậu xe. Tuy nhiên, những vị trí này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sạc của đèn, đặc biệt là những mẫu đèn năng lượng mặt trời đường phố. 

Ngoài lỗi đặt tấm sạc pin trong nhà thì vị trí đặt trực diện hoặc quay lại với nhau cũng là những sai lầm cần tránh. Nhiều người cho rằng, đặt đối xứng như vậy sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, như vậy có nghĩa là một bên đặt đúng còn một bên đặt sai. (Ví dụ, một bên ở phía Đông, một bên ở phía Tây).  Và khi đó các tấm pin mặt trời sai hướng sẽ không thể nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp hơn, do đó hiệu quả sạc năng lượng trở nên thấp hơn.

Sai lầm 5: Sử dụng điều khiển từ xa không chính xác

Một vài loại đèn đường không có chức năng tự động mà phải sử dụng điều khiển từ xa. Người sử dụng cần nắm được cách sử dụng các thiết bị này để tránh các bất cẩn gây ra các lỗi cài đặt tham số.

Như vậy, bài viết đã giúp quý khách điểm danh các lỗi cơ bản khi lắp đặt đèn led đường phố năng lượng mặt trời. Ngoài ra, nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua và lắp đặt các mẫu đèn đường thì hãy liên hệ với Shine Light Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp số 1 các loại đèn sân vườn, đèn trang trí không gian gia đình, đèn đường hàng đầu trên thị trường… Hãy nhanh chóng liên hệ với Shine Light Việt Nam thông qua hotline 0979 514 820 hoặc website thegioidensanvuon.com để nhận được báo giá đèn đường năng lượng mặt trời giá rẻ nhất. 

Mỗi một sản phẩm trao tay khách hàng là những nỗ lực v à sự trân trọng mà Shine Light Việt Nam muốn gửi tới. Hy vọng rằng, quý khách luôn cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời cũng như dịch vụ của chúng tôi. 

 

Clicky