zalo-icon
zalo-icon
phone-icon

Những lưu ý khi lắp đèn LED âm đất

Đèn LED âm đất được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống chiếu sáng hiện nay. Đèn được lắp để chiếu sáng khu vực cầu thang, lối đi, hành lang, chiếu sáng sân vườn với màu sắc phong phú, tạo điểm nhấn cho cảnh quan xung quanh. Tuy nhiên, để phát huy tối đa khả năng chiếu sáng của đèn âm đất, bạn cần phải lưu ý đến những điểm dưới đây.

Đèn LED âm đất là gì?

Đèn LED âm đất có công suất từ 1-3W. Đèn được sử dụng âm đất trong nhà lẫn ngoài trời nên chỉ số IP tối thiểu là 65 để có thể chịu được nước, bụi bẩn và ẩm thấp. Đèn đa dạng về ánh sáng và màu sắc nên được ứng dụng trong chiếu sáng nghệ thuật công trình công cộng, khu vui chơi giải trí, sân vườn hay trung tâm thương mại,…

Cấu tạo của đèn LED âm đất

Đèn LED âm đất gồm 3 bộ phận chính:

  • Chip Led: có ảnh hưởng trực tiếp đến ánh sáng và tuổi thọ của đèn. Đèn LED âm đất sử dụng loại chip phát quang mạnh nhất hiện nay.
  • Thân đèn: được làm bằng chất liệu inox chống ăn mòn, chống han rỉ, bảo vệ đèn khỏi các tác nhân ben ngoài môi trường tác động vào bộ đèn. Mặt trên của đèn là 1 lớp kính cường lực trong suốt giúp đèn phát quang được ánh sáng tốt nhất nhưng vẫn chịu được lực va chạm từ bên ngoài.
  • Bộ nguồn: đặt trong phần thân đèn, giúp đèn có khả năng chống lại bụi bần và ẩm ướt.

Những lưu ý khi lắp đèn LED âm đất để đảm bảo chiếu sáng

Dựa vào không gian lắp đặt để chọn công suất đèn cho phù hợp

Đèn LED âm đất thường có công suất nhỏ. Tùy thuộc vào từng không gian cụ thể mà bạn lựa chọn công suất đèn cho phù hợp. Với không gian trong nhà, bạn có thể lắp đặt đèn có công suất 1-3W để không gây xung đột ánh sáng với đèn trần, đèn chùm. Còn với những khu vực như cầu thàng hay ban công thì bạn nen lắp dèn có công suất 3W.

Lựa chọn dèn âm dất có chỉ số IP65 trở lên nếu lắp ngoài trời

Đèn lắp đặt ở không gian ngoài trời thường bị tác động như mưa gió, bụi bẩn, vì vật, bạn cần chọn loại đèn âm đất có tiêu chuẩn IP65 trở lên. Tiêu chuẩn IP thể hiện khả năng chống bụi bẩn, nước từ môi trường bên ngoài. IP càng cao thì đèn càng có khả năng chống chịu tốt, gia tăng độ bền cho đèn.

Khoảng cách phù hợp khi lắp đèn

Tùy thuộc vào khu vực lắp đặt mà bạn lựa chọn khoảng cách giữa các đèn. Theo kinh nghiệm của Công ty chiếu sáng Shine Light Việt Nam, khi lắp trong nhà bạn nen để khoảng cách từ 1,5-2m. Với khong gian ngoài trời thì khoảng cách giữa các đèn là 0.5-1m.

Đèn phải phù hợp với nguồn ánh sáng chính

Bạn nên chọn đèn âm đất có ánh sáng tương đồng với đèn chính. Ví dụ, trong nhà chủ yếu là ánh sáng trắng bạn nên chọn loại đèn âm đất có ánh sáng sáng. Với không gian ngoài trời thì bạn nên chọn đèn âm đất phù hợp với ánh sáng của đèn rọi, đèn chiếu cây… sẽ mang lại tính thẩm mỹ cho khu vườn.

>>>> Xem ngay: Địa chỉ bán đèn LED âm bậc cầu thang chất lượng, rẻ hơn 10%

Đèn LED âm đất

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đèn âm đất nhưng lại chưa biết mua ở đâu giá rẻ mà chất lượng vẫn được đảm bảo, hãy đến với chúng tôi – Đơn vị chuyên cung cấp và sản xuất các loại: đèn sân vườn, cột đèn sân vườn, cột đèn cao áp, thiết bị chiếu sáng, đèn trang trí, giá cả hợp lí nhất Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm đèn phù hợp với nhu cầu của mình.

Clicky