zalo-icon
zalo-icon
phone-icon

Có nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho gia đình không

Đèn năng lượng mặt trời là một trong những sản phẩm không quá mới hiện nay. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn băn khoăn không biết nên sử dụng hay không. Để có quyết định đúng đắn nhất, bạn có thể tham khảo những ưu nhược điểm của sản phẩm dưới đây. 

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Nhằm tăng cường việc sử dụng năng lượng từ tự nhiên, một loại đèn mới ra đời gọi là đèn năng lượng mặt trời với rất nhiều ưu điểm. Chúng hoạt động bằng cách hấp thụ, chuyển đổi ánh sáng mặt trời sang điện năng, từ đó giúp đèn chiếu sáng cho không gian xung quanh.

Một chiếc đèn năng lượng mặt trời sẽ có cấu tạo gồm: pin mặt trời, cảm biến sáng, mạch điều khiển, pin sạc và bóng đèn LED. Ánh sáng sau khi được hấp thụ và chuyển đổi sẽ được tích vào trong pin sạc, giúp đèn có thể hoạt động vào ban đêm hoặc ngày thiếu sáng.

Với quá trình sạc từ 6 – 8 tiếng sẽ giúp đèn chiếu sáng được trong 8 – 12 giờ. Đây cũng là điểm tiện lợi, giúp sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên rất tốt. 

Ưu nhược điểm khi dùng đèn năng lượng mặt trời

Nhiều gia đình vẫn đang băn khoăn không biết nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời hay không, không biết sản phẩm có bền lâu và mang lại nguồn ánh sáng tốt. Để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của sản phẩm này. 

Ưu điểm

Đèn năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng nhiều trong các gia đình vì những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm chi phí cho việc chi trả điện năng tiêu thụ đèn. Với những loại đèn thông thường gia đình bạn sẽ phải mất tiền tiện mỗi tháng để thắp sáng chúng. Còn khi dùng đèn năng lượng mặt trời, bạn chỉ cần mất phí mua ban đầu, thời gian sau đó đèn sẽ tự hoạt động bằng năng lượng hấp thụ từ thiên nhiên.
  • Độ sáng của đèn cao tương đương các loại đèn tiêu thụ điện. Chính vì vậy bạn có thể chỉ cần lắp đặt bóng đèn năng lượng mặt trời vẫn đảm bảo được ánh sáng cho ngôi nhà của mình. 
  • Độ bền của sản phẩm cao, lên tới 50.000 giờ chiếu sáng. Theo nhà sản xuất khuyến cáo, nếu đèn chiếu sáng 12 tiếng mỗi ngày có thể dùng được 11 năm không cần mua bóng đèn mới. Ngoài ra tấm pin mặt trời có thể dùng được từ 20 – 25 năm, nghĩa là trong thời gian dùng bạn chỉ cần thay bóng đèn một lần, rất tiết kiệm chi phí. 
  • Có thể cài đặt chế độ tắt/ bật thông minh. Nếu bạn không thể tự bật/ tắt đèn đúng thời gian hãy hẹn giờ cho chúng. Hiện nay rất nhiều loại đèn trên thị trường tích hợp chức năng này, giúp người dùng không bị lãng phí nguồn năng lượng khi sử dụng.

Nhược điểm

Tuy nhiều ưu điểm nhưng đèn năng lượng mặt trời không phải không có nhược điểm. Trước khi quyết định mua sản phẩm này, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên xem xét kỹ lưỡng, tránh tình trạng mua hàng và thấy không phù hợp sẽ rất tốn chi phí.

  • Việc chiếu sáng có ảnh hưởng lớn đến khí hậu. Nếu nơi bạn sinh sống không thường xuyên có nắng hoặc chỉ có nắng trong một thời gian ngắn thì chúng tôi khuyên rằng không nên sử dụng. Vì nguyên lý hoạt động của đèn là tích lũy năng lượng mặt trời và biến đổi để chiếu sáng. Không có ánh sáng mặt trời đồng nghĩa với việc đèn không thể hoạt động tốt.
  • Nếu lắp đặt ngoài trời có thể bị trộm mất. Đèn năng lượng mặt trời thường không có dây nên khi lắp đặt những khu vực ngoài trời có thể bị mất cắp, gây mất mát chi phí, tiền bạc.
  • Mức phí đầu tư cao hơn các loại đèn thông thường tuy nhiên thời gian sử dụng lại khá bền lâu và bảo vệ môi trường. Chính vì vậy bạn có thể cân nhắc và mua dùng nếu thấy phù hợp với gia đình. 

Đèn năng lượng mặt trời không những dùng để chiếu sáng còn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ thiên nhiên. Với những ưu nhược điểm trên chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn cho mình. Nếu cần tư vấn chọn đèn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 514 820. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm: Báo giá 20+ Mẫu đèn năng lượng mặt trời giá rẻ tại Hà Nội – Giảm giá 30%

Clicky