zalo-icon
zalo-icon
phone-icon

Đèn LED âm đất là gì? Cách sử dụng đèn chính xác nhất

Mỗi không gian sẽ có loại đèn chiếu sáng phù hợp. Bạn đã nghe đèn LED âm đất trên thị trường nhiều lần nhưng chưa rõ chúng là gì, cách dùng ra sao. Hãy xem ngay những thông tin dưới đây để hiểu vì sao nhiều người lại dùng đến vậy. 

Đèn LED âm đất là gì?

Đèn LED âm đất là một loại đèn dùng để chiếu sáng, thường có phần thân được thiết kế cắm xuống đất, ánh sáng tỏa lên trên. Mọi người thường lắp đặt loại đèn này tại nhiều không gian khác nhau từ biệt thự, bể bơi, trung tâm thương mại, khu triển lãm,…

Đèn âm đất có rất nhiều loại ánh sáng khác nhau từ vàng, trắng, đỏ, xanh,… Bạn có thể tham khảo các mẫu trên website thegioidensanvuon.com. Tại đây luôn cập nhật nhanh nhất các mẫu đèn trên thị trường. 

Ưu điểm của đèn âm đất

Đèn led âm đất
Đèn led âm đất

Đèn LED âm đất sử dụng bóng đèn LED nên có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Bạn có thể bắt gặp loại đèn này tại rất nhiều khu vực. Chúng được ứng dụng nhiều như vậy vì:

  • Khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ lớn. Với một đèn LED âm đất công suất nhỏ từ 1W – 36W đã có thể chiếu sáng 40.000 giờ. Bạn chỉ cần mua đèn một lần có thể sử dụng trong nhiều năm liền mà không bị giảm độ chiếu sáng.
  • Khả năng chiếu sáng vượt trội. Dù được thiết kế với công suất nhỏ nhưng đèn âm đất có cường độ sáng khá cao. Theo kiểm chứng, nhiều loại đèn có thể chiếu xa với độ cao 5 – 15 mét. 
  • Có chỉ số chống nước, chống bụi cao. Như nhiều người đã biết, chỉ số chống nước, chống bụi với đèn ngoài trời rất quan trọng, chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đèn. Với môi trường ẩm ướt dưới đất đèn cần có chỉ số IP67 trở lên để hoạt động được dài lâu. 

Với những ưu điểm trên, rất nhiều nhà đầu tư đã quyết định lựa chọn và lắp đèn đèn âm đất cho các công trình của mình. 

Cách sử dụng đèn LED âm đất chính xác

Nên dùng đèn LED âm đất ở đâu?

Trong các loại đèn hiện nay, đèn LED âm đất có nhiều ứng dụng nhất. Chúng dùng được trong nhiều không gian và các vị trí khác nhau trong gia đình.

  • Lắp đặt dưới tủ quần áo để tăng ánh sáng. Bạn có thể lắp đèn LED âm đất bên dưới tủ quần áo để chiếu sáng khi lấy đồ. Hơn nữa chúng còn giúp những bộ đồ trở nên thật thời thượng và đẳng cấp.
  • Dùng để đèn chiếu sáng cầu thang đi lại. Trong rạp chiếu phim là ví dụ điển hình vì đèn LED âm đất được lắp bên dưới giúp mọi người có thể đi lại dễ dàng nhưng không ảnh hưởng đến người xung quanh.
  • Chiếu sáng đồ nội thất sang trọng. Nếu nhà bạn có những bức tượng hay đồng hồ đắt tiền muốn mọi người chú ý tại sao không thử lắp đèn LED âm đất. Chúng sẽ khiến mọi thứ sáng bừng và khiến chúng còn đẹp hơn lúc ban đầu.
  • Lắp đèn âm đất tại những khu sân chơi. Khoảng sân vườn trước nhà có thể được làm đẹp bằng đèn LED âm. Lúc xây dựng bạn có thể yêu người người thi công chọn lựa và lắp đặt những chiếc đèn bên dưới thảm cỏ. Chúng không những giúp mọi người dễ đi lại còn làm không gian trở nên đẹp tuyệt. 

Đó là một số vị trí bạn có thể thử lắp đèn LED âm đất, ngoài ra có thể tùy chọn những nơi khác miễn là phù hợp. 

Lưu ý khi lắp đặt đèn LED âm đất

Nếu tự lắp đèn LED âm đất tại nhà, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chú ý đến công suất, nguồn điện của đèn. Tùy từng loại công suất đèn có độ chiếu sáng khác nhau. Vậy nên bạn cần lên kế hoạch chi tiết trước khi lựa chọn để tránh các loại đèn đều sáng ngang nhau, gây chói mắt cho người nhìn.
  • Chú ý khoảng cách giữa các đèn. Như đã nói ở trên, đèn LED âm đất dù công suất nhỏ nhưng khả năng chiếu sáng khá tốt. Chính vì vậy bạn cần chú ý trong việc lắp đặt, tránh để chúng quá sát nhau gây lãng phí. Khoảng cách tốt được khuyến cáo là 0,5 – 1 mét, bạn có thể điều chỉnh tùy vào không gian gia đình mình. 

Đó là hai lưu ý chính khi lắp đặt đèn LED âm đất gia đình bạn cần biết. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ những đơn vị bán đèn thi công cho mình. Họ là người đã có hiểu biết nên sẽ làm việc này tốt hơn. Nếu cần tư vấn chọn loại đèn LED âm đất cho từng không gian gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 514 820. Thế giới đèn sân vườn luôn sẵn sàng tư vấn nhanh chóng và chính xác cho bạn.

Xem ngay: Báo giá 13+ Mẫu đèn LED âm đất – Miễn phí vận chuyển toàn quốc

Clicky